Vậy là chúng mình đã yêu nhau được 2 năm rồi, thời gian trôi qua thật là nhanh phải không em. Cho đến hôm nay, lúc này, khi anh đeo lên tay em chiếc nhẫn cưới mà vẫn mơ hồ đó là sự thật.

Anh gặp và yêu em trên thủ đô, giữa những bon chen hối hả của đất Hà Thành. Anh là thằng tỉnh lẻ lên đây lập nghiệp với hai bàn tay trắng không tiền, không bạn bè người thân, với anh tất cả đều là con số không tròn chĩnh. Cuộc sống ở đất thủ đô đối với anh khi đó chẳng khác nào địa ngục. Gần một tháng ròng rã, trời nắng cũng như trời mưa, anh chạy hết công ty này đến công ty khác để nộp hồ sơ xin việc. Biết bao nhiêu cái hồ sơ đã được anh rải đi, biết bao nhiêu lít xăng anh đã đổ chỉ mong kiếm được việc làm nuôi sống bản thân, quả thực ngày đó khó khăn vô cùng. Bây giờ anh vẫn nhớ.

Và anh gặp em qua sự giới thiệu của một người bạn, khi đó anh đã có được công việc ổn định tại một công ty truyền thông. Em cũng là cô gái ở quê lên thành phố làm việc. Em không xinh nhưng lại rất hiền và khéo ăn nói. Còn anh thì từ trước tời giờ vẫn thường chêt mê chêt mệt những cô gái ăn nói hóm hỉnh, có duyên. Cứ mỗi lần được nói chuyện với em anh thấy cuộc sống thật vui tươi, thật sinh động. Em truyền cho anh một luồng gió mới, làm rung động trái tim đã bao lâu nguội lạnh của anh.

Em nhận lời yêu anh đúng vào cái đêm tối nhất trong năm, đêm giao thừa. Một tin nhắn được viết toàn bằng từ in hoa và ở cuối câu còn kèm theo dấu châm than “EM YÊU ANH!”. “Người ta thường nói lời nói gió bay vì vậy em gửi tin nhắn như thế này thì không sợ bay đi đâu nữa”. Em có biết là khi nhận được 2 tin nhắn đó anh hạnh phúc biết chừng nào không, anh vui đến nỗi cả hai đêm liền không ngủ được vì mải nghĩ đến em và dòng tin nhắn. Và cũng chính vì những dòng tin nhắn này mà bao nhiêu năm nay, anh vẫn không muốn đổi chiếc điện thoại mới. Một cái Têt mà anh sẽ nhớ suốt đời.

Đeo lên ngón tay mềm mại của em chiếc nhẫn cưới và thầm nhủ sẽ mãi mãi yêu em trọn đời (Ảnh minh họa)

Thời sinh viên anh đã từng yêu một người. Bọn anh yêu và sống với nhau như vợ chồng. “Sống thử”, đó là “thuật ngữ” mà báo chí và mọi người dành cho hành động của anh và chị T. Anh biết, đối với một sinh viên điều đó quả là một chuyện động trời, một việc mà gia đình, thuần phong mĩ tục của người Việt Nam không bao giờ chấp nhận. Nhưng anh vẫn kể với em, anh yêu em và anh không muốn giấu giếm em điều gì cả. Sau câu chuyện thời sinh viên của anh em đã lặng người đi. Cả một tuần liền em không gặp anh mà thay vào đó là những dòng tin nhắn trách móc, đay nghiến và cuối cùng là lời… chia tay. Anh đau xót như trời đất sụp xuống, sự thật thà quá mức theo kiểu nhà quê đã làm cuộc tình tan vỡ. Anh biết, với một cô gái hiền lành, cái tôi lớn và mới chỉ một lần yêu như em thì quá khứ đó quả thực rất khó chấp nhận. Nhưng quá khứ dù kinh khủng, ghê gớm như thế nào thì nó cũng vãn là quá khứ, cái chính là hiện tại anh rất yêu em và không thể nào sống thiếu em được. Đó là những tin nhắn mà anh vẫn thường gửi cho em sau khi chia tay. Bây giờ chắc em vẫn còn nhớ

Hai tháng sau. “Anh đang làm gì đấy? Em xin lỗi vị những chuyện đã xảy ra. Đừng giận em anh nhé” Anh không tin vào mắt mình, anh phải dụi mắt để không đọc nhầm. Anh xem đi xem lại tin nhắn đến hàng chục lần, ôi đúng là số điện thoại của em, đúng là “my love”. Như vậy là em đã không còn giận anh, em thông cảm cho quá khứ dữ dội của anh rồi sao và điều quan trọng nhất là… em vẫn còn yêu anh.

Và giờ đây, khi quá khứ đã lùi vào dĩ vãng, khi cả hai đã là của nhau anh mới nhận ra một điều rằng, tình yêu nào đẹp cũng phải trải qua sóng gió, mưa giông, vượt qua nhiều thử thách tình yêu sẽ càng thêm rạo rực. Hôm nay, anh đeo lên ngón tay mềm mại của em chiếc nhẫn cưới và thầm nhủ sẽ mãi mãi yêu em trọn đời. Đâu đó trong đầu anh hiện lên một gia đình hạnh phúc đầy ắp tiếng cười trẻ thơ.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn – 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Để chia sẻ trực tiếp cùng tư vấn viên, hãy gọi đến số 1900 561 503, sau đó bấm phím 5, chúng tôi luôn lắng nghe bạn 24/7.

Xem thêm chủ đề: Thu tinh, anh yeu em, cuoc song, tinh yeu, thu tinh gui em yeu, thu tinh hay, thu tinh yeu, yeu em, ben em, hanh phuc, tha thu, qua khu, song thuvietcuong87ub@gmail.com (24H.COM.VN)

Advertisements