Ngày nay cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, mỗi người trong chúng ta, dù ở vị trí, tầng lớp, lứa tuổi nào cũng cần một sự tự tin và lịch lãm, quyến rũ nhất định. Trong đó mùi hương của cơ thể là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng trong sự quyến rũ và thu hút người đối diện.

Hôi nách được gọi là chứng bệnh gây nên một sự phiền toái, ngăn cản giao tiếp giảm đi sự tự tin rất nhiều, đặc biệt là nữ giới.

Nguyên nhân bệnh hôi nách:

Phát sinh do cường tuyến Apocrine tại vùng nách, Tuyến apocrine tiết mồ hôi chứa các acid béo và carbohydrate, khi chất này tăng tiết kết hợp với vi khuẩn corynebacteria tại chỗ tạo ra hợp chất 3-methyl-2-hexanoic acid, gây nên mùi hôi nách “đặc trưng” rất khó chịu.

Các phương pháp điều trị truyền thống

Từ trước đến nay trong chuyên nghành mỹ phẩm cũng như các nhà y khoa đã nghiên cứu và đưa ra một số sản phẩm cũng như các phương pháp để nhằm hạn chế hoặc điều trị tận gốc chứng bệnh này.

•Sản phẩm lăn khử mùi hôi:

Đây chỉ là phương pháp “tình huống”, không giải quyết được tận gốc hôi nách. Và đáng lưu Ý ‎có một số nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, dùng lăn khử mùi, đặc biệt là lăn khử mùi công nghệ nano (nanomet – nm, 1nm= 10-9 m) có thể sẽ gây biến đổi AND, gây tổn thương gan thận, thậm chí gây ung thư vú ở phụ nữ.

•Laser co2:

Dùng Laser co2 để đốt các tuyến hôi tại vùng nách kết quả mang lại nhất không được cao, thời gian điều trị mất vài ba lần, sau điều trị vùng nách bị đỏ, hơi đau rát do tác dụng nhiệt của tia Laser trên vùng da trị liệu.

•Hút mỡ và tuyến vùng nách:

Dùng máy áp lực âm để hút bỏ tuyến cùng với mỡ vùng nách. Phương pháp này cho kết quả thấp, mặt khác, có thể gây những biến chứng nguy hiểm.

• Tiêm Botox:

Phương pháp điều trị có hiệu quả vượt bậc giúp bạn tư tin hơn.

Botox (Botulinum Toxin type A) do công ty Allergan (Mỹ) sản xuất, là một protein trích xuất từ vi khuẩn yếm khí clostridium botulinum (botulinum A) có tác dụng làm liệt tuyến hôi thông qua cơ chế dẫn truyền thần kinh và giãn cơ. Sau khi tiêm 2 ngày là bắt đầu thấy ngay hiệu quả giảm tiết mồ hôi vùng nách và mùi hôi cũng chấm dứt. Hiệu quả được duy trì và kéo dài khoảng 12 tháng, sau đó có thể tiêm lại được, những lần tiêm tiếp theo hiệu quả được kéo dài trên 12 tháng.

Phương pháp được thực hiện đơn giản, tuy nhiên cần phải có chỉ định và thực hiện bởi Bác sĩ có kinh ngiệm , xác định được chính xác bản đồ tuyến hôi tại vùng nách, thì Botox mới có hiệu quả và tránh được những tác dụng ngoại ý. Hiện nay phương pháp này được xem là hiệu quả và đơn giản nhất, vì thời gian thực hiện khoảng 15 phút và khách hàng có thể trở lại công việc bình thường ngay sau đó.

• Phương pháp phẫu thuật cắt tuyến hôi triệt để:

Hiện tại, đây cũng là phương pháp có hiệu quả, và đang được nhiều người lựa chọn, vì tính hiệu quả lâu dài và an toàn. Sau khi gây tê tại chỗ, thông qua một đường nội soi nhỏ trên lằn hõm nách, bác sĩ sẽ dựa vào phân bố của tuyến hôi Apocrine tại vùng nách để dùng tia laser lấy bỏ chọn lọc vùng có tuyến hôi. Chỉ cần phẫu thuật một lần cho kết quả vĩnh viễn, thời gian tiến hành phẫu thuật khoảng 90 phút. Vết rạch da nhỏ trùng với nếp lằn hõm nách không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Sau mổ bệnh nhân có thể về nhà ngay, không cần lưu trú lại bệnh viện.

Các biến chứng có thể xảy ra như nhiễm trùng vết mổ, căng da vùng nách gây hạn chế động tác nâng cao cánh tay, tổn thương thần kinh và mạch vùng nách, hoại tử da vùng nách. Các biến chứng này hoàn toàn có thể trách được, nếu Bác sĩ có kinh nghiệm và thưc hiện ở những sở y tế tin cậy.

Thông tin được tư vấn bởi Ths, Bs. Lê Viết Hải.

Viện thẩm mỹ y khoa dr.Haile

Phẫu thuật hay tiêm Botox để trị được hôi nách?, Làm đẹp,

Địa chỉ : Số 36 Phố Đỗ Quang – Cầu Giấy – Hà nội

Tel: (043) 556.0399

Hotline: 0169.26.36.888 – 0169.26.36.999

Nguồn Viện thẩm mỹ y khoa dr.Haile

Advertisements