Tình yêu là một trò chơi hay là một câu hỏi thách đố mà người yêu và được yêu phải không ngừng trăn trở, để rồi khi tất cả sự cố gắng giờ đây chỉ là giấc mơ, mà chính người được yêu không biết phải sống với kí ức đấy đến bao giờ.

Em à! Em đã bước vào trái tim anh như một trang giấy trắng được nét mực hồng vẽ lên bao điều thú vị, chính những năm tháng như vậy anh luôn hi vọng, chờ mong anh và em sau này sẽ có một kết cục thật tốt đẹp. Nhưng ngờ đâu, bức tranh mà em vẽ kia có một chút thiếu nét cho hoàn chỉnh, mà giờ đây anh mới nhận ra thì em đã rời xa anh thật rồi. Đúng là tình yêu xa. Anh luôn lo lắng, bồi hồi với muôn ngàn câu hỏi đặt ra liệu tình yêu là gì? Tình yêu ở xa có bao giờ trọn vẹn không? Có lẽ giờ anh nói ra điều này thì tình yêu của anh và em chỉ còn lại kí ức mà thôi em nhỉ?!

Những kỉ niệm đều tan vào kí ức, không biết em có còn nhớ không nữa, ngày ấy anh đã nói có một bí mật nhỏ anh chôn sâu ở bờ biển Quy Nhơn một lọ thủy tinh có hai hòn đá cuội khắc tên anh và em, lúc đấy anh cũng tự nói thầm là nếu một mai đây lọ thủy tinh có hai hòn cuội kia mà bị sóng đưa đi thì tình anh và em cũng theo đại dương mà chia xa thôi, nhưng trong thâm tâm anh cũng thầm mong dù biển có đưa lọ thủy tinh đi đâu thì anh và em mãi mãi bên nhau, để rồi bí mật ấy mình anh biết mà thôi. Nhưng trong tình yêu đâu ai biết trước được chữ ngờ em nhỉ, tình tan như bọt nước và chấm hết một kí ức thật đẹp.

Tình yêu của anh và em mãi mãi chỉ là vô nghiệm (Ảnh minh họa)

Giờ đây anh và em xa nhau rồi, để lại trong tâm trí mỗi người một nỗi niềm một tâm sự, nhưng không hiểu làm sao từ ngày xa em trái tim anh như đóng băng, không còn một chút rung động nào nữa, dù bên anh cũng có những người con gái thương yêu anh. Anh không hiểu vì sao mình không có một chút suy nghĩ nào nữa, có đôi lúc anh cũng tự nhủ lòng mình thôi em đã xa rồi thì âm thầm cầu mong cho em hạnh phúc là được rồi, thế mà trong giấc ngủ anh lại mơ hồ thấy em đang cùng anh dạo bước  với nhau, hay những ngày đầu yêu nhau đôi tay em xòe ra anh nắm thấy ấm áp hạnh phúc làm sao ấy… Cứ như thế anh luôn sống mãi với kí ức không quên em được. Lúc trong mơ anh lại nhớ, hết mơ anh giật mình dậy thì chỉ là giấc mơ thôi, anh không thể tin được điều ấy, phải chăng trước đây anh còn trẻ con quá nên không giữ được tình yêu diệu kì, người con gái mà anh gởi trọn niềm tin ấy, giờ nhận ra thì quá muộn rồi.

Em có còn nhớ không em, anh phải thật là người hơn người khác để em luôn thấy hạnh phúc, anh cũng đã vì em nhiều. Khi tham gia đóng phim “Có lẽ nào ta yêu nhau” em có biết lúc đấy anh hạnh phúc lắm không em, anh luôn nghĩ về em và muốn trong kịch bản phim kia phần nào nói lên tình cảm anh và em, cũng là món quà mà anh muốn tặng em nữa. Lúc đó anh luôn nghĩ mình phải nỗ lực hơn nữa, để sau này anh có thể là bờ vai mà em có thể tựa vào khi em thấy lạnh lẽo, nhưng đâu ngờ những gì người ta nói không sai, trong tình yêu không bao giờ là một con đường trải đầy hoa hồng cả, sóng giớ, giận hờn, nhớ thương, những gì đẹp nhất mới đây thôi mà giờ tan biến hết.

Em ở nơi đấy có nhớ anh không, còn anh nơi đây không giây phút nào là không nhớ em, anh luôn hi vọng tình yêu kia sẽ trở lại bên anh, biết là mơ ước nhưng anh vẫn chờ đợi, vì trong trái tim anh không thể thiếu em được. Anh phải làm sao đây em? Anh đã luôn tự lừa dối lòng mình sống thật vui, nhưng không hiểu sao đi đến nơi nào có em đã từng đi qua, thì kí ức trong anh lại hiện về, hay nhìn thấy ai mặc áo quần giống em, là anh cứ nghĩ lại em, cứ như thế làm anh không sao thể  khác hơn được. Giờ có nói gì cũng chỉ vậy thôi, tất cả do anh để rồi mình anh nhận lấy sự chia xa buồn như cắt này. Có lẽ anh mãi mãi có em trong tim, còn tình yêu của anh và em mãi mãi chỉ là vô nghiệm, không bao giờ tồn tại nữa. Biết là buồn, là cô đơn nhưng anh chỉ thầm mong em hạnh phúc, còn anh sẽ sống mãi với chính bản thân anh mà thôi, tình yêu của anh mãi mãi là kỉ niệm nhé.

Để chia sẻ trực tiếp cùng tư vấn viên, hãy gọi đến số 1900 561 503, sau đó bấm phím 5, chúng tôi luôn lắng nghe bạn 24/7.

Xem thêm chủ đề: Chuyen tinh yeu, tinh yeu, xa nhau, cho doi, nho em, yeu em, ky niem, nho anh, ben em, noi buon, hanh phuc, noi dau, chia tay, tinh yeu giau kin, yeu xa

Được chú “dạy” chuyện người lớn

Chia tay… vì em không còn trinh trắng

Gái trinh “vật vã” đêm tân hôn

Anh gọi tôi là “máu trắng”

nguyennhuquynh1988@gmail.com (24H.COM.VN)

Advertisements