Vậy là anh xa em đã gần 7 năm rồi, 7 năm là quãng thời gian đủ dài để một con người có thể xóa đi rất nhiều ký ức, có thể làm người ta quên đi được nhiều kỷ niệm. Sau 7 năm anh đã có cuộc sống của riêng mình, đã có công việc, có gia đình riêng và anh biết em cũng vậy. Nhưng trong 7 năm vừa qua cuộc tình kéo dài hơn 3 năm của chúng mình vẫn luôn để lại cho anh những kí ức mà có lẽ sau rất nhiều năm nữa anh vẫn không thể xóa hết được. Anh vẫn có số liên lạc của em nhưng đã bao lần anh định bấm máy mà không thể gọi cho em vì anh luôn muốn chôn vùi tất cả theo thời gian, anh cũng không muốn khơi gợi lại những kỷ niệm ngày xưa trong em nhưng đó là điều mà đến giờ anh vẫn chưa thể làm được.

Hơn 7 năm trước, đây là những ngày thật hạnh phúc của anh và em. Anh vẫn nhớ như in lần đầu anh gặp em tại Ngõ chợ Khâm Thiên, anh đã chào em bằng chị mặc dù anh hơn tuổi em, đến lúc anh tỏ tình thì mình vẫn là chị em. Những đêm trăng sáng anh và em ngồi với nhau trên sân thượng ngôi nhà trọ để nói với nhau biết bao dự định, bao mơ ước cho tương lai, những hôm chở em đi dưới mưa, trời thì lạnh buốt nhưng anh vẫn thấy lòng mình thật ấm áp vì có em ở bên. Ngày anh về nhà em chơi, em không dám giới thiệu anh là người yêu của em với gia đình, vậy là anh phải đi thuê nhà trọ để ở một mình, vậy mà anh vẫn thấy thật hạnh phúc vì có em ở bên.

Ngày đó anh cũng biết rằng khi yêu anh em đã chịu bao vất vả, thiệt thòi vì anh, các bạn em đều có người yêu có điều kiện tốt, mỗi khi đi chơi cùng nhau mình lại phải mượn xe của bạn em, các bạn em thường được đi chơi ở những nơi xa hoa, lịch lãm còn anh và em thường chỉ vào các quán chè đá để ngồi uống nước cùng nhau. Mỗi lần đi chơi tiêu nhiều tiền một chút là lại phải ăn mì tôm cả tuần để bù lại nhưng những ngày đó thật sự là những ngày hanh phúc của anh.

Đến bây giờ hình bóng em vẫn còn ở trong anh (Ảnh minh họa)

Ngày đó anh đã nghĩ rằng chỉ cần tình yêu là đã đủ để mình có thể gắn bó với nhau cả cuộc đời. Ngày em về nhà anh dự đám cưới anh trai anh, anh đã rất hãnh diện và tự hào giới thiệu với mọi người đây là người yêu của anh để đến khi chia tay nhau rồi mọi người vẫn nhắc tới em làm anh luôn phải cười trừ mà rơi nước mắt. Anh không thể hiểu được tại sao ngày đó mình lại chia tay nhau nhẹ nhàng đến vậy? Cũng một buổi chiều đông em đến gọi anh ra cổng ký túc xá và bảo: Mình chia tay anh nhé! Anh ngồi thẫn thờ đến khi em đã đi rồi mà vẫn không thể hỏi được một câu: Tại sao? Anh đến tìm em nhưng các bạn em đều bảo em không muốn gặp anh nữa vậy nên đến bây giờ anh vẫn chưa biết tại sao mình lại chia tay nhau.

Đã biết bao đêm anh không thể ngủ nổi, cứ nhắm mắt vào là hình bóng em lại hiện ra, anh đã cố gắng vứt bỏ hết tất cả các kỷ niệm về em nhưng có một thứ anh lại không vứt bỏ đi được đó là trái tim và khối óc của mình. Vậy nên đã 7 năm trôi qua mà đến bây giờ hình bóng em vẫn còn ở trong anh mặc dù nó cũng đã không còn day dứt như những ngày xưa. Đến bây giờ anh cũng đã có gia đình riêng của mình, có cuộc sống riêng của mình nhưng nếu em đọc được những tâm sự này của anh thì hãy cho anh một câu trả lời em nhé: Tại sao ngày đấy em lại xa anh? Chúc em sinh nhật vui vẻ và thật hạnh phúc với gia đình và những người thân của mình.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn – 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Để chia sẻ trực tiếp cùng tư vấn viên, hãy gọi đến số 1900 561 503, sau đó bấm phím 5, chúng tôi luôn lắng nghe bạn 24/7.

Xem thêm chủ đề: Thu tinh, bao, hanh phuc, chia tay, xa anh, tinh yeu, nguoi yeu, xa em, yeu em, nho em, gia dinh, ky niem, tam su, nguoi yeu cu, thu tinh cho emnhonguoixua1982@yahoo.com (24H.COM.VN)

Advertisements