Sau khi  bài viết “Hai người đàn ông tôi yêu” được đăng tải trên chuyên mục Bạn trẻ Cuộc sống, tôi đã nhận được rất nhiều lời động viên cũng như phê phán từ phía độc giả. Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn về những ý kiến đóng góp đó.

Thấm thoát cũng đã một tháng trôi qua từ cái ngày định mệnh ấy (ngày tôi bị tai nạn). Thời gian nằm trong bệnh viện đã giúp tôi nghiệm ra rất nhiều điều… nhưng mãi đến hôm nay, tôi mới hiểu rằng, đau buồn hay luyến tiếc quá khứ chỉ khiến tôi lún sâu hơn trong cảm giác tội lỗi với Hưng.

Anh đã không hỏi vì sao tôi lại làm điều dại dột đó… vì đơn giản, anh ấy nghĩ tôi bị trầm cảm. Và sự thật là tôi đã bị trầm cảm suốt ba năm nay nên những hành động của mình, tôi cũng không thể nào kiểm soát nổi.

Một tuần tôi nằm viện, Hưng cần mẫn quan tâm, chăm sóc tôi (vì gia đình tôi không ai biết chuyện này). Cảm giác tội lỗi, ghê tởm bản thân mình cứ luôn ám ảnh tôi trong từng cơn mê sảng… và lúc ấy, tôi mới có thể trở về trạng thái bình thường khi có bàn tay Hưng đang siết chặt lấy bàn tay đau nhức của tôi đang truyền dịch.

Nhưng giờ đây, tôi không có quyền đòi hỏi Hưng bất cứ điều gì vì tôi đã gây ra cho anh quá nhiều tội lỗi. Có thể nói, tôi không có quyền được Hưng tha thứ… chính vì thế nên tôi đã nói lời chia tay nhưng anh không đồng ý. Anh nói với tôi rằng, “Nếu yêu nhau thì chúng mình phải tính đến chuyện lâu dài, sao có thể vì ngày một ngày hai mà chúng mình chia tay được?”. Từng lời anh nói cứ như từng nhát dao đâm vào trái tim tôi… khiến tôi cắn thật mạnh vào môi đến nỗi bật cả máu.  Anh nói cho tôi một tuần để suy nghĩ, nếu tôi chia tay, anh quyết định sẽ đi du học mãi mãi không về nữa.

Một tuần không có anh bên cạnh, tôi mới hiểu thế nào là cảm giác cô đơn, thế nào là cái giá phải trả cho sự bồng bột và ngu muội của mình. Tôi lấy hết cam đảm nói với Hưng, “Em sẽ kể cho anh nghe một chuyện. Nếu anh chấp nhận được và tha thứ cho em thì chúng mình tiếp tục. Còn nếu anh cảm thấy ghê tởm và không thể nào chấp nhận được thì chúng mình dừng lại”.

Giá như anh đừng chạm đến lòng tự ái của tôi… thì tôi đã không cố chấp và tìm đến Hải để trả thù anh như vậy! (Ảnh minh họa)

Các bạn biết không? Khi nghe những điều đó, Hưng đã không cho tôi nói điều gì cả. Anh muốn tôi quên đi những gì gọi là “quá khứ” đau buồn ấy vì anh không quan tâm tới nó. Anh bảo rằng: “Trong anh, em là một người con gái rất hoàn hảo, vì thế đừng bao giờ làm hình tượng của em trong anh sụp đổ”; “Anh không trách em đâu vì chính anh mới là người có lỗi”… Lúc ấy, tôi chỉ biết gục đầu vào vai anh khóc nức nở. Tại sao anh lại có thể cao thượng và tin tưởng tôi đến mù quáng như vậy? Càng nghĩ lại, tôi càng cảm thấy hận chính bản thân mình.
 
Tôi không sao quên được cái cảm giác xấu hổ và hạnh phúc khi Hưng nói với tôi trong nước mắt “Anh sẽ không để em chịu bất kỳ một tổn thương nào nữa”. Phải chăng tình yêu, lòng bao dung của anh quá lớn đã cứu rỗi được tâm hồn của một người con gái sống thực dụng và cơ hội như tôi?

Cứ nhìn Hưng loay hoay mua hoa về cắm vào lọ, dọn dẹp căn phòng bừa bộn của mình, đi chợ nấu những món ăn tôi thích… khiến trong tôi bỗng trào dâng những cảm xúc khó tả, cổ họng tôi cứ muốn nghẹn đi, trái tim tôi đau nhói. Lúc ấy, tôi chỉ ao ước một điều, giá như lúc trước anh cũng quan tâm, ngọt ngào với tôi như thế thì tôi đâu có dễ dàng gây ra tội lỗi đó? Giá như những ngày lễ anh cũng tặng hoa và ở cạnh tôi như thế này thì tôi đâu nỡ tìm đến một bờ vai khác? Và giá như anh đừng chạm đến lòng tự ái của tôi… thì tôi đã không cố chấp và tìm đến Hải để trả thù anh như vậy!

Hạnh phúc đôi khi rất đơn giản mà con người cứ cô công tìm kiếm ở nơi đâu xa vời! Đối với tôi, hạnh phúc bây giờ là được ở bên cạnh Hưng, được anh yêu thương và quan tâm ân cần với tôi như lúc này. Cả hai chúng tôi sẽ bỏ qua những tháng ngày lầm lỗi của tôi để cùng nghĩ đến tương lai, hạnh phúc phía trước.

Tôi thầm cảm ơn Hải, người đã cho tôi bài học kinh nghiệm xương máu để tôi có thể biết được, đâu là hạnh phúc thực sự của cuộc đời mình!

btam@…

Để chia sẻ trực tiếp cùng tư vấn viên, hãy gọi đến số 1900 561 503, sau đó bấm phím 5, chúng tôi luôn lắng nghe bạn 24/7.

Xem thêm chủ đề: ngoai tinh, phan boi, ke thu ba, chuyen tinh yeu, hanh phuc, yeu thuong, tinh yeu gioi tre, tinh yeu nu gioi, bao, 9x-8x

Chồng phũ, tôi tìm đến bồ

Tủi nhục khi phải gọi Bố bằng “Anh”!

Chồng vờ đi công tác, vợ “nổi hứng” ngoại tình

Gái trinh “vật vã” đêm tân hôn

H. Vân ghi (24H.COM.VN)

Advertisements